Bếp điện từ công nghiệp hay bếp từ công nghiệp là dòng hiện đại rất phổ biến trong khu bếp công nghiệp.
Bếp từ công nghiệp được sử dụng trong các bếp ngành công nghiệp,
sử dụng trong những nơi có nhu cầu đun nấu, chế biến thực phẩm khối lượng lớn.
Ví dụ như quán ăn bình dân, restaurant, hotel, khu công nghiệp,….
Bếp điện từ công nghiệp không phải là 1 sản phẩm, khái niệm mới. Nó đã xuất hiện từ những năm 1933
Mặc dù những năm đầu việc xây dựng hình thành sản phẩm điện từ công nghiệp còn có nhiều hạn chế,
nhưng qua thời gian công nghệ sản xuất bếp từ có nhiều thay đổi phù hợp hơn từng không gian bếp.
Bếp điện từ công nghiệp không chỉ đun nấu nhanh hơn 70% so với các phân loại khác mà còn tiết kiệm năng lượng.
Cấu tạo bếp điện từ công nghiệp có thân bếp làm bằng inox cao cấp. hình dạng thiết kế tùy thuộc vào từng chủng loại, mẫu mã.
Ưu điểm bếp điện từ công nghiệp
Bếp điện từ công nghiệp được sử dụng rất nhiều ở restaurant , khách sạn , hay các khu bếp doanh nghiệp, trường học.
Bếp điện từ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm cần biết:
– Bếp điện từ công nghiệp có công suất hoạt động tương đối cao.
Tốc độ thời gian nấu nướng nhanh chóng bởi nguồn nhiệt dung được giảm.
So với bếp gas công nghiệp thì Bếp điện từ công nghiệp có thể rút ngắn thời gian đun nấu lên đến 30%.
– Thiết kế sang trọng, hiện đại, điều chỉnh nhiệt độ, công suất được thực hiện qua các mạch điện tử có độ chính xác cao.
Hơn nữa khi sử dụng bếp điện từ công nghiệp sẽ thấy rõ hiệu quả vượt trội về công suất làm việc và chất lượng món ăn
– Thao tác khởi động nhanh chóng. Thời gian đun nóng thực phẩm nhanh, hiệu suất nhiệt năng lên tới 93%.
– Bếp điện từ công nghiệp hiện nay có những bước đột phá hiện đại.
Trong quá trình đun nấu, chế biến không tạo ra khói lửa, bụi bẩn hay khí độc hại thân thiện với môi trường.
– Bếp điện từ công nghiệp có thể giảm tới 50% chi phí nguyên nhiên liệu so với bếp gas công nghiệp thông thường.
– Thân bếp từ được làm từ inox 304 cao cấp, sáng bóng, bề mặt bếp tiếp xúc tốt.
Việc vệ sinh bếp trở nên đơn giản, không gian khu bếp luôn sạch sẽ, tươi mới..
– Trong quá trình đun nấu không có lửa, an toàn, thuận tiện. Hạn chế tình trạng cháy nổ do bắt lửa trong khu bếp.
Các loại bếp điện từ công nghiệp thông dụng nhất trên thị trường hiện nay
Bếp điện từ công nghiệp hiện nay có 2 loại chính đó là bếp đơn (1 vùng nấu) và bếp đôi (2 vùng nấu).
Cấu tạo sản phẩm tương tự nhau, chỉ khác số lượng vùng nấu. Cụ thể là:
Bếp điện từ công nghiệp đơn;
Bếp điện từ công nghiệp đơn là sản phẩm chỉ có 1 mặt bếp, 1 vùng nấu. Chúng thường được thiết kế với hình vuông, kích thước đa dạng.
Mặt bếp điện từ công nghiệp đơn làm bằng thép inox không gỉ, có 2 kiểu dáng là phẳng và lõm.
Bếp điện từ công nghiệp đơn mặt phẳng được dùng để đun các dụng cụ đun nấu có đáy phẳng.
Còn bếp điện từ công nghiệp đơn mặt lõm chuyên dùng cho các loại xoong, chảo lõm để xào, rán,…
Nút điều chỉnh nhiệt độ, công suất rộng có độ chính xác cao,
giúp người dùng có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp với món ăn.
Phần nhiệt năng này chỉ tác động lên xoong, nồi, dụng cụ đun nấu chứ không bị tỏa ra xung quanh mặt bếp.
Nhược điểm của bếp điện từ công nghiệp là: Chỉ có thể sử dụng các loại xoong, nồi, dụng cụ đun nấu chuyên dụng
có nhiễm từ cho bếp đơn.
Có thể kế đến các loại bếp đơn có Thông số như sau :
Bếp điện từ công nghiệp đơn mặt bếp lõm
– Kích thước: 800x800x800/1150mm
– Chất liệu: Thép Inox SUS 304, mặt bếp lõm inox 304 độ dày 1.2mm.
– Mặt bếp lõm được dập liền khối đảm bảo không dò rỉ, thấm nước xuống bộ nguồn điện, vành đồng 100% đặt phía dưới
– Công suất hoạt động: 8Kw
– Điện áp tiêu chuẩn: 380V/50Hz.
– Có một vòi cấp nước khi nấu
Bổ sung: Loại bếp đơn có cần gạt 08 mức công suất , vành đồng từ 100% lõi đồng.
Có bộ mạch quạt gió tản nhiệt, làm mát bộ nguồn.Đảm bảo sự an toàn, tăng độ bền cho bếp.
Chân inox D50mm,tăng giảm chỉnh độ cao ≥±20mm.
Bếp điện từ công nghiệp đơn mặt bếp phẳng
– Kích thước: 800x800x500/1150mm
– Chất liệu: SUS 304,mặt bếp inox 304 độ dày 1.2mm.
– Công suất tiêu chuẩn: 8Kw
– Điện áp tiêu chuẩn: 380V/50Hz
Bếp điện từ công nghiệp đôi (2 vùng nấu)
Bếp đôi thường dùng cho restaurant, khách sạn, khu bếp doanh nghiệp, trường học là loại bếp tích hợp 2 vùng nấu.
Bảng điều khiển công suất được lắp đặt riêng biệt cho từng vùng. Giúp nấu nhiều món ăn cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.
Nguyên lý hoạt động của bếp tương tự bếp đơn, cũng là tỏa nhiệt khi tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ
không tỏa nhiệt xa xung quanh như đối với bếp lửa, gas. Hạn chế nhiệt trong căn bếp phải nấu nhiều bếp cùng một lúc.
Công suất nấu của bếp cao giúp tiết kiệm thời gian nấu thực phẩm để nguyên liệu không bị mất đi chất dinh dưỡng.
Quá trình đun nấu không tạo ra khói lửa hay bụi bẩn làm ảnh hưởng đến đầu bếp sử dụng và không gian bếp.
Bếp đôi cũng có hai loại kết cấu thông dụng là mặt lõm và mặt phẳng.
Bếp đôi cũng có thông số, cấu tạo tương tự như Bếp đơn.
Chỉ khác thiết kế, hình dạng tùy vào số lượng vùng nấu.
*******************************************************************
Mọi chi tiết xin liên hệ/For further details, please contact:
Bếp Từ KITIN – Vua Tiết Kiệm Điện
Bảo hành chính hãng 24 tháng
100% DÂY ĐỒNG
Tốc độ đáp ứng nhanh
****************************** ***************************************
Hotline: 1900 633 550
Tư vấn kỹ thuật 0932 203 866
Hotline: 1900 633 550 Tư vấn kỹ thuật 0932 203 866
Xem sản phẩm khác/View other products here
Bếp Từ
Máy Hút Mùi
Ổn Áp
Bộ Nồi
Thiết Bị Bảo Vệ Tủ Lạnh