Bếp điện từ hồng ngoại là gì? Sử dụng bếp điện từ hồng ngoại có an toàn? Giá thành của bếp điện từ hồng ngoại có đắt hơn không?
Trong thời điểm hiện tại, các nhiên liệu hóa thạch như gas, khí đốt,… ngày càng trở nên đắt đỏ.
Không những vậy mà còn đem lại nhiều rủi ro tai nạn, chúng ta có thể thấy nhiều trường hợp cháy nổ da bình gas trên thời sự đưa tin.
Gây hoang mang và mất an toàn cho người dùng.
Nhận thấy được những mối lo của người tiêu dùng, các nhà Sx, thương mại đã tìm hiểu, nghiên cứu và phát triển đưa về sản phẩm bếp sử dụng điện an toàn hơn cho người dùng mà giá thành phù hợp.
Tiêu hao ít nhiên liệu nhưng lại đa chức năng, chế độ, giúp người dùng dễ dàng sử dụng đun nấu, tiết thời gian, nhiên liệu khi sử dụng đúng.
Hai loại bếp sử dụng điện đang được ưu chuộng nhất trên thị trường hiện nay là bếp điện từ và bếp hồng ngoại.
Vậy bếp điện từ là gì? Nguyên lý hoạt động ra làm sao?
Bếp hồng ngoại là gì? Lợi ích gì khi sử dụng?
Nói dễ hiểu thì bếp điện từ chính là loại bếp sử dụng nguyên lí từ trường sinh nhiệt lượng truyền nhiệt năng lên đáy xoong nồi bắt từ làm nóng thực phẩm, thức ăn.
Bếp hồng ngoại lại sử dụng nguyên lí bức xạ nhiệt tia hồng ngoại, sinh nhiệt làm nóng xoong nồi.
Tuy nhiên tại sao lại gọi là Bếp điện từ hồng ngoại?
Bởi NSX nhận thấy bếp điện từ hay bếp hồng ngoại đều có những ưu nhược điểm khác nhau.
Để khắc phục cũng như giúp cho người tiêu dùng thuận tiện hơn, tiết kiệm hơn. NSX đã sản xuất ra loại bếp tích hợp 2 loại bếp trên.
Nó gọi là Bếp điện từ hồng ngoại. Loại bếp được thiết kế ít nhất 2 vùng nấu. Trong đó:
Một vùng nấu là vùng nấu điện từ, bên vùng nấu điện từ có nhược điểm duy nhất là kén nồi.
Do hoạt động theo nguyên lý từ trường nên chỉ tiếp xúc sinh nhiệt được với các dụng cụ đun nấu có đáy bắt từ tốt.
Hạn chế sử dụng xoong, nồi có chất liệu gốm xứ, đá, thủy tinh,…
Ngoài nhược điểm trên vùng nấu điện từ lại có rất nhiều ưu điểm vột trội như: không sinh khói, khí độc do không sinh lửa hiển hiện như sử dụng nhiên liệu khí đốt.
Bếp có công suất hoạt động cực lớn, giúp nấu ăn, đun nóng nhanh chóng.
Mà không gây bỏng bề mặt bếp, không tỏa nhiệt hay thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Tiết kiệm nhiên liệu sử dụng.
Một vùng nấu còn lại là vùng nấu sử dụng tia hồng ngoại. dòng điện sẽ đốt nóng sợi dây điện trở, sinh ra nhiệt, truyền đến mặt kính bếp làm nóng chảo, xoong nồi,… và làm nóng, nấu chín thức ăn.
Vì vậy khác với bên điện từ bên bếp hồng ngoại có thể sử dụng đun nấu với tất cả các loại chất liệu xoong, nồi,…
Nhược điểm của vùng nấu sử dụng tia hồng ngoại là bề mặt bếp sau khi sử dụng đun nấu sẽ để lại lượng nhiệt lớn,
có thể gây bỏng nếu không cẩn thận đụng vào. Và cần thời gian vài phút để cơ chế làm mát của bếp hoạt động tản nhiệt.
Làm nguội bề mặt bếp đó. Tuy nhiên nếu là người dùng thông thái chúng ta có thể tận dụng nhược điểm này của nó để làm nóng hay hâm nóng đồ ăn.
Bằng cách tắt bếp trước khi đồ ăn chín 1 vài phút, tận dụng lượng nhiệt dư thừa đó làm chín đồ ăn,…
Bếp điện từ hồng ngoại được sử dụng mặt kính Ceramic, schott,… chịu lực, chịu nhiệt tốt an toàn khi sử dụng.
Thiết kế thẩm mỹ, sang trọng với màu đen khối, sáng bóng, có thể nhìn xuyên thấu khi có ánh sáng đi qua.
Thân bếp điện từ hồng ngoại được làm bằng inox chống trầy xước, cách nhiệt, mỏng nhẹ, giảm trọng lượng của bếp mà vẫn bền chắc.
Đảm bảo an toàn cho bộ phận bên trong bếp hoạt động.
*******************************************************************
Mọi chi tiết xin liên hệ/For further details, please contact:
Bếp Từ KITIN – Vua Tiết Kiệm Điện
Bảo hành chính hãng 24 tháng
100% DÂY ĐỒNG
Tốc độ đáp ứng nhanh
****************************** ***************************************
Hotline: 1900 633 550
Tư vấn kỹ thuật 0932 203 866
Hotline: 1900 633 550 Tư vấn kỹ thuật 0932 203 866
Xem sản phẩm khác/View other products here
Bếp Từ
Máy Hút Mùi
Ổn Áp
Bộ Nồi
Thiết Bị Bảo Vệ Tủ Lạnh