Hiện nay Bếp hồng ngoại và bếp từ, 1 hoặc 2 vùng nấu được sử dụng rất nhiều.

bep-hong-ngoai-va-bep-tu-1-hoac-2-vung-nau
bep-hong-ngoai-va-bep-tu-1-hoac-2-vung-nau

Mỗi loại bếp đều có những ưu, nhược điểm riêng, làm người dùng băn khoăn,

phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho gian bếp gia đình.

Để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng tìm hiểu về Bếp hồng ngoại và bếp từ,

Dưới đây là một số thông tin người tiêu dùng có thể tham khảo:

I. Khái niệm Bếp hồng ngoại và bếp từ

1. Bếp từ, bếp điện từ là gì?
Bếp từ, bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động theo nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường.

Khi bếp từ, bếp điện từ được mở bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng (mâm đồng) đặt

dưới mặt kính bếp từ và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài ‘mm’ trên mặt bếp.

1.1. Cấu tạo bếp từ, bếp điện từ
Hiện nay trên thị trường bếp từ, bếp điện từ có đa dạng thiết kế, mẫu mã, sang trọng cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tuy nhiên, các loại bếp từ, bếp điện từ đều được cấu tạo hầu như là giống nhau từ các bộ phận như sau:

♦Mâm nhiệt (mâm đồng): Đây là bộ phận quan trọng trong bếp từ, bếp điện từ

giúp bếp hoạt động ổn định, bền bỉ, sinh nhiệt an toàn khi sử dụng.
♦Quạt làm mát (quạt bếp từ): Đúng với tên gọi của nó quạt bếp từ có chức năng làm mát, giảm nhiệt độ của các linh kiện.

Khi bếp hoạt động với công suất mạnh, quạt tản nhiệt sẽ giúp bếp cân bằng lại nhiệt độ,

giúp tản nhiệt ra ngoài theo khe trên bủng bếp..
♦Bo mạch bếp từ (Mạch điều khiển): Giữ vai trò đặc biết cần thiết, mạch điều khiển hiện thị bảng điều khiển điều chỉnh,

mạch công suất hiển thị mức công suất, nó hiển thị toàn bộ quá trình hoạt động của bếp.
♦Mặt kính bếp từ: Đa số các loại bếp từ hiện nay đều sử dụng mặt kính Ceramic,

giúp chống trầy xước, chịu va đập cao, bền, chịu lực tốt, chịu nhiệt tốt.

Đồng thời, mặt kính còn bảo vệ bụng bếp và các linh kiện điện tử bên trong bếp.

(Bếp hồng ngoại và bếp từ)

1.2. Nguyên lý hoạt động
Bếp từ, bếp điện từ hoạt động chủ yếu dựa vào dòng Fuco, nhiệt năng sẽ được truyền trực tiếp đến nồi từ.

Khi dòng điện được truyền vào bếp từ thì mạch điện từ LC tạo ra từ trường

biến thiên trên mặt bếp từ và truyền đến nồi, xoong, chảo,…

Chính vì thế, đáy nồi xoong, chảo phải làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hít được nam châm)

đặt trên mặt bếp từ sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt năng làm nóng thân nồi, xoong, chảo

và từ đó sẽ đun nóng làm chín thực phẩm. Nhờ cơ chế nấu này, bếp từ, bếp điện từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt,

đồng thời giúp tiết kiệm điện năng nhờ thời gian nấu rất nhanh.

(Bếp hồng ngoại và bếp từ)

1.3. Phân loại các loại bếp từ
Dựa vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, nhà sản xuất phân thành các loại:

  • Bếp từ đơn, bếp điện từ đơn: Bếp từ 01 vùng nấu, kiếu dáng nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển, mang đi du lịch,…
  • Bếp từ đôi, bếp điện từ đôi: Bếp từ 02 vùng nấu, dùng cho hộ gia đình, giúp nấu nướng nhanh chóng.
  • Bếp từ ba, bếp điện từ ba, bếp từ 3 vùng nấu: Bếp từ 03 vùng nấu,thích hợp cho gia đình nhiều thành viên, có nhu cầu sử dụng nhiều cùng 1 lúc.
  • Bếp từ âm, bếp điện từ âm:Bếp có thiết kế âm, để chìm tôn lên vẻ sang trọng và hiện đại cho không gian bếp.
  • Bếp từ hồng ngoại:Loại bếp được thiết kế kết hợp giữa bếp hồng ngoại và bếp từ

(Bếp hồng ngoại và bếp từ)

1.4. Ưu điểm bếp điện từ, bếp từ
◊Tiết kiệm thời gian và điện năng sử dụng, giúp công việc nấu nướng nội trợ trở nên nhanh chóng.
◊ An toàn cho người sử dụng, với tính năng khóa trẻ em.
◊ Thiết kế mặt kính đen khối, tối giản, chống trầy xước giúp toát lên vẻ sang trọng cho không gian bếp nhà bạn.
◊  Được trang bị nhiều tính năng thông minh như khóa trẻ em, hẹn giờ từ 1-180 phút,

báo E0 khi không có nồi hoặc nồi không từ,….

(Bếp hồng ngoại và bếp từ)
1.5. Nhược điểm bếp điện từ, bếp từ
♠ Do cơ chế sử dụng từ trường bếp từ rất kén các loại nồi: Bếp chỉ sử dụng được nồi phù hợp có đáy nhiễm từ .
♠ Chi phí cao: Bếp điện từ có giá thành cao hơn so với các loại bếp gas thông thường và

người dùng phải đầu tư mua thêm các loại nồi, xoong, chảo có đáy nhiễm từ.
♠ Bếp điện từ chỉ sử dụng được nồi, xoong, chảo có đáy nhiễm từ

♠ Khi sử dụng phải xác định đặt nồi, xoong, chảo đúng vị trí hình ảnh in trên mặt kính (ví trí mâm đồng).

(Bếp hồng ngoại và bếp từ)

2. Bếp hồng ngoại là gì?

2.1. Bếp hồng ngoại là loại bếp điện hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại có nguyên lí hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở)

để tạo ra nhiệt năng rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt năng làm nóng đáy nồi và nấu chín thực phẩm.

(Bếp hồng ngoại và bếp từ)
2.2. Cấu tạo bếp hồng ngoại
→Phần thân và đáy bếp: Có nhiệm vụ bảo vệ tốt các bo mạch điện tử bên trong.
→Quạt tản nhiệt: Làm mát các vi mạch điện tử, linh kiện bên trong giúp bếp hoạt động bền bỉ và kéo dài tuổi thọ.
→Bộ vi mạch điện tử: Gồm có mạch điều khiển và mạch công suất.

Cả 2 bảng mạch trên đều có chức năng riêng, đều quan trọng trong quá trình hoạt động của bếp.

Bộ vi mạch giúp đảm nhận các công việc so sánh tín hiệu điều khiển và điều chỉnh công suất cho phù hợp.

→Mâm nhiệt: Đa số các loại bếp hiện nay sẽ sử dụng mâm nhiệt dây mayso và bóng đèn halogen,

đảm nhiệm chức năng sinh nhiệt để làm nóng khu vực mặt kính dưới đáy nồi đun nóng thức ăn.
→Cảm biến nhiệt: Giúp nhận diện và so sánh nhiệt của bếp và thông báo về mạch điều khiển.
→Mặt kính bếp: Có vai trò bảo vệ các bộ phận bên trong, chống trầy xước.

Đồng thời giúp người dùng dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng và giúp không gian nhà bạn thêm hiện đại.

(Bếp hồng ngoại và bếp từ)

2.3.Nguyên lý hoạt động
♣Bếp hồng ngoại có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác so với bếp từ, bếp điện từ.

♣Bếp hồng ngoại sử dụng mức xạ nhiệt của tia hồng ngoại để tạo thành nhiệt năng, nhiệt độ.

♣Khi dòng điện được truyền qua bếp hồng ngoại sẽ chạy qua bộ phận dây mayso nhiệt

hoặc đèn halogen (bóng đèn sợi đốt).
♣Qua đó, nhiệt năng sẽ được các bộ phận đó truyền ra bên ngoài.

♣Đồng thời, phần mặt kính bếp hồng ngoại cũng được tập trung năng lượng vào mâm nhiệt và truyền

đến đáy nồi, xoong, chảo và nấu chín thực phẩm nhanh chóng.
(Bếp hồng ngoại và bếp từ)
2.4.Ưu điểm của bếp hồng ngoại
– Đầu tiên là không kén nồi, xoong, chảo: Bạn có thể sử dụng đa dạng các loại nồi, xoong, chảo để nấu ăn.

– Thời gian nấu khá nhanh và tiết kiệm thời gian đun nấu: Do bếp hồng ngoại hoạt động với công suất mạnh mẽ.

– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi tiện lợi: Mặt kính của bếp hồng ngoại được làm từ chất liệu cao cấp, chống trầy xước

(Bếp hồng ngoại và bếp từ)

2.5.Nhược điểm của bếp hồng ngoại
– Bếp hồng ngoại dễ gây bỏng : Vì nhiệt độ phát ra ngoài khá cao, khi sử dụng không cẩn thận có thể gây bỏng.

Để giảm nguy cơ đụng, chạm phải nhiệt hãy chọn đáy nồi lớn hơn một chút so với vùng nấu của bếp để đảm bảo an toàn.

– Khi bếp hồng ngoại hoạt động sẽ phát ra vòng ánh sáng đỏ ngay vùng nấu có thể gây chói mắt và khó chịu không an toàn.
– Dễ hư hỏng vi mạch điện tử của bếp hồng ngoại: Do nhiệt năng phát ra rất lớn.
– Tính năng tiết kiệm năng lượng chưa tối ưu: Do bếp còn để nhiệt thất thoát ra bên ngoài nhiều.
(Bếp hồng ngoại và bếp từ)

*******************************************************************

Mọi chi tiết xin liên hệ/For further details, please contact:

Bếp Từ KITIN  – Vua Tiết Kiệm Điện
Bảo hành chính hãng 24 tháng
100% DÂY ĐỒNG
Tốc độ đáp ứng nhanh

****************************** ***************************************

Hotline: 1900 633 550
Tư vấn kỹ thuật 0932 203 866

Hotline: 1900 633 550 Tư vấn kỹ thuật 0932 203 866

CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ CHẾ TẠO THIẾT BỊ ĐIỆN LƯỚI MIỀN BẮC

Nhà máy : KCN AN KHÁNH – HÀ NỘI

Plant: AN KHANH INDUSTRIAL PARK – HANOI

Hotline : 1900 633 550

Trang chủ: KITIN

Email: thietbidienluoimienbac@gmail.com

Xem sản phẩm khác/View other products here
Bếp Từ
Máy Hút Mùi
Ổn Áp
Bộ Nồi
Thiết Bị Bảo Vệ Tủ Lạnh

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633550