Vụ việc nam sinh tự tự trong ngày 1/4

Trong ngày 1/4, vụ việc một nam sinh cấp 3 trèo qua ban công căn hộ ở tầng 28 tòa V1 – chung cư Văn Phú Victoria (Hà Đông) lao xuống đất dẫn tới tử vong khiến nhiều người bàng hoàng.

Bước đầu, cơ quan công an xác định danh tính nạn nhân là L.N.N.M. (16 tuổi) trú tại một căn hộ tầng 28 tòa V1. Nạn nhân đang học lớp 10 tại một trường THPT chuyên có tiếng ở Hà Nội.

Theo công an, thời gian gần đây, nạn nhân nam sinh tự tự có biểu hiện trầm cảm. Trước rơi tầng cao chung cư tử vong, N.M. có để lại thư tuyệt mệnh.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc thương tâm, trong tối 1/4 hàng loạt hình ảnh, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nam sinh tự tử nhảy qua ban công đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Kèm theo đoạn clip theo camera ghi lại được nam sinh tự tử hình ảnh chụp lại nội dung bức thư tuyệt mệnh của nam sinh này cũng liên tục được lan truyền trên mạng xã hội.

Trong số những dòng bình luận về clip, ta có thể thấy cả nước mắt, nỗi buồn, sự tiếc nuối, đau thương cho sự ra đi của nam sinh, và thậm chí là oán giận và cả giày xéo – trước những gì họ đánh giá về bố mẹ của cậu bé.

Điều đó khiến MXH đã xuất hiện không ít những phản hồi kêu gọi hãy ngừng việc chia sẻ hình ảnh của vụ việc lẫn nội dung bức thư. Nỗi đau trong đoạn clip và bức thư đó là quá lớn. Khi được lan truyền một cách công khai trên MXH, những hình ảnh ấy không chỉ mang đến những ảnh hưởng tiêu cực đến các bạn nhỏ đồng trang lứa, mà còn như một vết dao cứa thêm vào nỗi đau của gia đình nam sinh. 

 

Xem thêm bài báo khác tại đây

Xem thêm tin tức ngoài lề tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900633550