Sử dụng bếp điện đúng cách không chỉ giúp nấu ăn hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của bếp. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để sử dụng bếp điện:
1. Chuẩn bị trước khi nấu:Sử dụng bếp điện
- Đảm bảo nguồn điện ổn định: Sử dụng bếp điện Kiểm tra xem nguồn điện đã kết nối đúng cách và ổn định chưa. Đối với bếp điện từ, nguồn điện cần phù hợp với yêu cầu của bếp (thường là 220V).
- Sử dụng nồi chảo phù hợp:
- Bếp từ: Sử dụng bếp điện Chỉ sử dụng nồi chảo có đáy nhiễm từ. Kiểm tra bằng cách dùng nam châm để kiểm tra nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó có thể sử dụng.
- Bếp hồng ngoại: Sử dụng bếp điện Có thể sử dụng hầu hết các loại nồi chảo, nhưng đáy nồi cần phẳng để tiếp xúc tốt với bề mặt bếp.
- Đảm bảo bề mặt bếp sạch sẽ: Lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt bếp để đảm bảo hiệu quả nấu nướng và tránh nguy cơ cháy nổ.
2. Khởi động bếp:
- Bật nguồn: Sử dụng bếp điện Bật bếp bằng cách nhấn nút nguồn hoặc vặn núm điều khiển (tùy vào loại bếp).
- Chọn chế độ nấu: Điều chỉnh nhiệt độ hoặc công suất phù hợp với món ăn cần nấu. Bếp điện từ thường có các chế độ nấu như chiên, xào, nấu nước, hầm,… Bạn có thể chọn trực tiếp từ bảng điều khiển.
3. Trong quá trình nấu:
- Đặt nồi chảo lên bếp: Đảm bảo nồi chảo đặt đúng vị trí trên vùng nấu của bếp. Đối với bếp từ, bếp sẽ tự động nhận diện và chỉ hoạt động khi có nồi.
- Điều chỉnh nhiệt độ: Sử dụng các nút điều chỉnh nhiệt độ để tăng giảm nhiệt theo nhu cầu. Bếp từ có khả năng điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng, trong khi bếp hồng ngoại cần thời gian để thay đổi nhiệt độ.
- Giữ an toàn: Không chạm vào bề mặt bếp trong khi nấu, đặc biệt là bếp hồng ngoại, vì bề mặt rất nóng.
4. Tắt bếp và sau khi nấu:
- Tắt nguồn: Khi nấu xong, nhấn nút tắt nguồn hoặc vặn núm điều khiển về vị trí tắt. Đối với bếp từ, nó sẽ tắt ngay lập tức, trong khi bếp hồng ngoại cần thời gian để làm nguội bề mặt.
- Lau dọn bếp: Sau khi bếp đã nguội, lau sạch bề mặt bếp bằng khăn ẩm để loại bỏ dầu mỡ và thức ăn thừa. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng bề mặt bếp.
5. Bảo quản bếp:
- Tránh để các vật dụng nặng lên bề mặt bếp: Điều này giúp tránh nứt vỡ bề mặt kính.
- Bảo dưỡng định kỳ: Kiểm tra và bảo dưỡng bếp định kỳ để đảm bảo bếp hoạt động tốt. Nếu có dấu hiệu hỏng hóc, nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp.
Lưu ý:Sử dụng bếp điện
- Đối với bếp từ: Chỉ hoạt động khi có nồi chảo phù hợp, vì vậy nếu bếp không nhận nồi, hãy kiểm tra xem nồi có phải là loại từ hay không.
- Đối với bếp hồng ngoại: Do bề mặt bếp rất nóng, nên cần cẩn thận để tránh bị bỏng.
Sử dụng bếp điện Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng bếp điện an toàn và hiệu quả.
*******************************************************************
Mọi chi tiết xin liên hệ/For further details, please contact:
Bếp Từ KITIN – Vua Tiết Kiệm Điện
Bảo hành chính hãng 24 tháng
100% DÂY ĐỒNG
Tốc độ đáp ứng nhanh
****************************** ***************************************
Hotline: 1900 633 550
Tư vấn kỹ thuật 0932 203 866
Hotline: 1900 633 550 Tư vấn kỹ thuật 0932 203 866
Xem sản phẩm khác/View other products here
Bếp Từ
Máy Hút Mùi
Ổn Áp
Bộ Nồi
Thiết Bị Bảo Vệ Tủ Lạnh